Thảo Luận Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download.

PhanVien.Com . Diễn Đàn . Hoạt Động Website . Hoạt Động Website . Giải Đáp Thắc Mắc . Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download.

Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download.

Bài thảo luận Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download được phanvien được đăng vào diễn đàn Hoạt Động Website, Hoạt Động Website, Giải Đáp Thắc Mắc bởi phanvien ngày 29/5/2008 tính đến thời điểm 11:24 3/9/2015, Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download đã có tất cả 6,089 lượt xem.
Tai sao phai goi SMS de nhan ma so Download - Bản không dấu.
Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download - Bản có dấu.

Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download.

phanvien
Posted: 29/5/2008 10:34
Posts: 109
Giới tính: Nam
Joined: 26/9/2007
Topics: 20
IP posted: 58.x.x.150
Tuổi: Ẩn
Ch o các bạn, sau một khoảng thời gian kích hoạt lại trang Download của Website v tiến h nh dịch vụ gia tăng (DVGT) SMS trên Website chúng tôi nhận được một phản hồi khá gay gắt từ một bạn đọc giấu tên. Tôi muốn giải trình một số vấn đề, nhưng trước hết các bạn nên tìm hiểu thêm một số kiến thức về DVGT.

Dịch vụ gia tăng trên điện thoại di động (SMS) l gì?

Nếu các bạn quan tâm đến các dịch vụ gia tăng trên điện thoại hẳn các bạn biết rằng khi người dùng nhắn tin v o các đầu số của các nh cung cấp dịch vụ n y các bạn sẽ phải trả phí cao hơn phí của một tin nhắn SMS thông thường. Phí n y bạn phải trả cho bao gồm Mobile Network Operator (MNO - Ví dụ: VietTel, VinaPhone, MobiFone ở VN), Content Provider (CP - Các bạn thường thấy các chương trình trên truyền hình như trò chơi dự đoán trúng thưởng, tải logo, tải nhạc chuông, ảnh động, Java Game... v gởi v o các đầu số theo quy định của chương trình). Khi bạn gởi xong bạn có thể sẽ sót ruột khi nhận thấy tải khoản SIM của bạn bị trừ một khoản tiền. Do vậy các bạn phải tìm hiểu kỹ về chương trình, nhất l giá cho mỗi SMS bạn gởi đi để chắc chắn bạn không bị hố hoặc nói người ta gian lận hay cướp trắng t i khoản SIM của bạn.

Vậy giá cho mỗi SMS từ dịch vụ n y l bao nhiêu?

Giá cho mỗi SMS n y tuỳ thuộc v o từng đầu số m bạn gởi v o ví dụ đầu số 8098 l 500VNĐ/SMS v 8798 l 15.000VNĐ/SMS.

Ai l người "hưởng" số tiền m bạn phải trả?

Sau khi bạn gởi một tin nhắn SMS th nh công v o 1 đầu số của nh cung cấp dịch vụ gia tăng, ngay lập tức t i khoản của bạn bị trừ với số tiền tương ứng. Số tiền n y bạn sẽ trả cho MNO từ 30% - 60% tuỳ từng đầu số v từng MNO quy định. Phần tiếp theo l bạn phải đóng thuế (vì bạn đang l khách h ng). Phần còn lại khoảng 30% - 60% l của CP. Khi các CP có được khoản tiền từ bạn thì họ phải đóng thuê thu nhập.

Tại sao tôi gởi tin nhắn, t i khoản của tôi đã bị trừ tiền m không nhận được phản hồi?

Điều n y có có một số lý do cơ bản sau:
1. Bạn đã gởi sai đầu số của nh cung cấp dịch vụ. Ví dụ: Để nhận mã số tải phần mềm thay vì các bạn gởi về đầu số 8727 các bạn lại gởi về 8772,8722,..., như vậy bạn vẫn phải trả tiền m không thu được một lợi ích gì.
2. Bạn gởi sai cú pháp tin nhắn. Ví dụ thay vì bạn gởi tin nhắn VG DL để tải phần mềm thì các bạn lại gởi VG LD hoặc GV DL ... như vậy bạn vẫn phải trả phí.
Hai lỗi trên l lỗi của bạn, do vậy bạn phải tự chịu trách nhiệm về tải khoản của mình.
3. Mạng Mobile của bạn không được hỗ trợ. Ví dụ mạng Mobile của bạn l EVN thì chắc chắn bạn sẽ không thấy một tín hiệu phản hồi n o lại đâu.
4.Khi bạn gởi tin nhắn MNO của bạn bận, chậm trễ trong trả lời, hoặc "xù" trả lời luôn. Đây l điều các bạn thường xuyên gặp v o những ng y lễ, tết khi số lượng tin nhắn gởi đi đang bị quá tải.
5. Lỗi giao tiếp giữa MNO v CP. Lỗi n y xảy ra khi kết nối giữa MNO v CP bị ngắt quãng hoặc mất kết nối ho n to n. Về giao dịch, nếu mắc lỗi n y bạn sẽ không phải trả tiền.

Như vậy khi bạn không nhận được phản hồi, hãy xem xét các khả năng trên.

Tại sao phải gởi SMS m không cho tôi Download ngay các phần mềm ?

Chúng tôi xin được xin lỗi vì sự bất tiện n y. Trước đây khi hệ thống mở để mọi người Download, đã nhận được một số lượng Request rất lớn, chưa kể những Website khác sử dụng liên kết Download của chúng tôi để cung cấp cho th nh viên Download. Các bạn l m một phép tính thử, mỗi ng y PhanVien.Com nhận 2000 người Download phần mềm (Chưa tính các liên kết đã Publish ra các Website khác), mỗi người Download trung bình 10MB (UP+DOWN). Như vậy lượng dữ liệu luân chuyển mỗi tháng riêng cho phần Download phần mềm l 10*2000*30=600000 (MB) Xấp xỉ 600GB. Các bạn cũng biết rằng 600GB l lượng dữ liệu cực lớn. Cộng với lượng dữ liệu luân chuyển Text Content v Image, tôi đã phải dốc hết túi tiền để trả lượng dữ liệu vượt quá theo giới hạn mức gói Hosting m chúng tôi mua từ nh cung cấp khác trong tháng đó. (Hiện tại đã chuyển Hosting về DreamHost)

Trong thời gian tới chúng tôi sẽ kinh doanh một số trên Website, v các bạn có thể coi dịch vụ cung cấp phần mềm để các bạn Download l một trong đó. Nếu các bạn không thoả mãn với dịch vụ n y xin hãy phản hồi về.

Khi bạn gởi SMS để nhận mã Download, các bạn cũng đã góp phần xây dựng hệ thống bởi số tiền thu được chúng tôi phải trả cho Hosting, Lập trình viên, các cộng tác viên, BTV ... v các hoạt động khác. Tôi biết trong các bạn rất nhiều người hiểu điều đó, tiếc l một số bạn đã l m không đúng hoặc đã gặp phải sự cố.


Chúng tôi luôn sẵn s ng giải quyết những thắc mắc của bạn xung quanh những dịch vụ trên Website cung cấp. Có một bạn phản hồi khẳng định đã gởi tin nhắn đi v đã "bị" trừ tiền nhưng không thấy phản hồi. Sau khi xem lại nhật ký phản hồi v nhận tin nhắn (được lưu trữ tự động bởi hệ thống) chúng tôi khẳng định không nhận được tin nhắn n o từ SĐT của bạn. Nhưng chúng tôi đã tạo ra mã số khác để bạn có thể sử dụng.

Trong quá trình xây dựng chúng tôi rất mong muốn nhận thêm nhiều ý kiến phản hồi từ các bạn. Lời phản hồi có thể nóng giận cũng được v chúng tôi luôn luôn lắng nghe những ý kiến từ các bạn. Luôn luôn muốn xây dựng một hệ thống mạnh, v rất cần sự tin tưởng từ các bạn. Không phải chúng tôi l m ra những dịch vụ để lừa các bạn, để các bạn cứ SMS m không thu được điều gì. Nếu chúng tôi không có lương tâm thì đã có luật pháp.

Cảm ơn các bạn đã đọc thông tin n y.
Trân trọng!

BQT PhanVien.Com

Bài thảo luận "Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download" có khoảng 1 bài phản hồi được trình bày trên 1 trang. Bài thảo luận Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download được phanvien khởi tạo vào ngày 29/5/2008 tính đến thời điểm 11:24 3/9/2015, Tại sao phải gởi SMS để nhận mã số Download đã có tất cả 6,089 lượt xem.

Trang: 1

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2015 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 54.82.3.95, 03 September, 2015 11:24:28 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).