Thảo Luận Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học.

PhanVien.Com . Diễn Đàn . Diễn Đàn Tin Học . Lập Trình Máy Tính . Ngôn Ngữ Lập Trình . Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học.

Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học.

Bài thảo luận Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học được Máy-Tính được đăng vào diễn đàn Diễn Đàn Tin Học, Lập Trình Máy Tính, Ngôn Ngữ Lập Trình bởi Máy-Tính ngày 4/11/2007 tính đến thời điểm 13:26 7/10/2015, Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học đã có tất cả 2,692 lượt xem.
Cac ngon ngu lap trinh ban nen hoc - Bản không dấu.
Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học - Bản có dấu.

Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học.

Máy-Tính
Posted: 4/11/2007 23:47
Posts: 32
Giới tính: Chưa biết
Joined: 30/10/2007
Topics: 16
IP posted: 192.x.x.11
Tuổi:
Các bạn thân mến! Bắt đầu từ năm 1969, FORTRAN, COBOL và S/360 Assembler đã là những tấm vé thông hành đặc biệt giúp mỗi lập trình viên bước vào một thế giới cũng rất đặc biệt. Thế giới của coding, của mã hóa, của những câu lệnh, cấu trúc, vòng lặp, thế giới của những ứng dụng, của chương trình…Và từ đó, Ngôn ngữ lập trình đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với mỗi lập trình viên.
Ngày nay, ngôn ngữ lập trình đã phát triển hơn để đáp ứng với sự phát triển của CNTT. Đã có nhiều ngôn ngữ mới mẻ hơn, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

1. Ngôn ngữ PHP

- Nó là ngôn ngữ gì? PHP là một ngôn ngữ lập trình web, đó là một dạng của mã nguồn mở (xem www.php.net) và được sử dụng nhiều nhất, thích hợp nhất cho việc phát triển các website vừa và nhỏ. Thêm nữa, PHP là một ngôn ngữ lập trình Web kiểu script, nó là một dạng của ngôn ngữ kịch bản (cũng gần giống kiểu của ngôn ngữ kịch bản ASP) và nó có thể được nhúng vào các trang HTML.

- Tại sao bạn nên lựa chọn ngôn ngữ này: PHP đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất để xây dựng các các trang web động. Các bạn có thể thấy trên nhiều diễn đàn, các cổng thông tin Portal, các website cá nhân được thiết kế bằng mã nguồn mở của PHP. Vì thế mà PHP đang có một chỗ đứng vững chắc trong thế giới các ngôn ngữ lập trình web. Vậy không có lý do gì mà những người yêu thích lập trình trên web không chọn nó cho công việc của mình.

2. Ngôn ngữ C#

- C# là gì? C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, ngôn ngữ biên dịch, ngôn ngữ đa năng được phát triển bởi hãng Microsoft, là một phần khởi đầu cho kế hoạch .NET. Microsoft phát triển C# dựa trên C, C++ và Java. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java..

- Tại sao bạn nên học C#? Nó là ngôn ngữ lập trình cốt yếu nhất của .N

et framework mà tất cả các chương trình .NET chạy, và nó phụ thuộc mạnh mẽ vào Framework. Cuối cùng đã có rất nhiều ứng dụng phần mềm được thiết kế trên C#.

3. AJAX (viết tắt từ Asynchronous JavaScript and XML - JavaScript và XML không đồng bộ)

- AJAX là gì? Đây dường như là một kỹ thuật mà không phải là một ngôn ngữ lập trình cụ thể. AJAX sử dụng XHTML hay HTML, JavaScript và XML để tạo sự tương tác giữa các ứng dụng Web. Đó là bộ công cụ cho phép tăng tốc độ ứng dụng web bằng cách cắt nhỏ dữ liệu và chỉ hiển thị những gì cần thiết, thay vì tải đi tải lại toàn bộ trang web.

- Tại sao bạn nên học AJAX: Từ khi hãng Google ứng dụng AJAX vào các sản phẩm của mình như Google Suggest và Google Maps (hai ví dụ nổi bật về phương pháp ứng dụng web thế hệ mới) thì các công ty hàng đầu trên thế giới cũng đang từng bước phát triển và ứng dụng công nghệ này. Vậy thì tại sao, với công nghệ mới đang trở thành cuộc cách mạng trong thế giới Web mà lập trình viên chúng ta lại đứng ngoài cuộc. Hãy học và đọc để tìm hiểu thêm về sự kết hợp tuyệt vời của công nghệ Web này.

4. JavaScript

- Không sánh được với Java, nhưng JavaScript cũng là một ngôn ngữ lập trình web kiểu scripting, nó cũng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được chạy trên các trình duyệt web bên phía client. Javascript nhỏ hơn Java, nó có tập hợp các câu lệnh đơn giản, dễ dàng để viết mã lệnh. Đặc biệt, nó không cần phải biên dịch.

- Tại sao bạn nên học nó: Bởi đây là một trong những ngôn ngữ thông dụng, được sử dụng trên hàng triệu các trang web của hệ thống Internet. Nó được nhúng vào các trang HTML, tạo ra các cookies, cải tiến thiết kế. JavaScript là ngôn ngữ học rất đơn giản, dể sử dụng, nó cũng là ngôn ngữ lập trình web được sử dụng rộng rãi cho các lập trình web chuyên nghiệp.

5. Ruby and Ruby on Rails

- Có vẻ như đây là những cái tên khá mới mẻ trong các ngôn ngữ lập trình. Hay ít nhất là người viết chưa hề được tiếp cận đến nó. Theo thông tin tìm hiểu thì Ruby là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, hướng đối tượng. Ruby on Rails là một công cụ phát triển web được đánh giá cao nhất trong năm 2006. Nó tạo nên một phương thức phát triển phần mềm mới trong lĩnh vực Web 2.0. Các bạn hãy tiếp cận để trở thành một lập trình viên trong tương lai và làm chủ những ngôn ngữ lập trình mới. Cần tìm hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình này, các bạn có thể vào địa chỉ http://vnruby.org. Đây là website của Hội nghiên cứu ứng dụng ngôn ngữ Ruby của Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu những kiến thức mới nhất về Ruby on Rails.

6. VB.Net (Visual Basic .Net)

- Đây là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được cài đặt trên nền .Net framework của Microsoft. Có lẽ người viết bài này không cần phải giới thiệu nhiều về VB.Net vì nó đã quá nổi tiếng. VB.Net đang trở thành một công cụ hữu hiệu cho mọi lập trình viên. Và nếu bạn nào chưa được học và nghiên cứu về VB.Net thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch để nghiên cứu về nó đi nhé.

Sưu Tầm
Bài gởi Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học này đã được sửa 1 lần. Lần cập nhật gần đây nhất là lúc 23:49 4/11/2007.

Bài thảo luận "Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học" có khoảng 1 bài phản hồi được trình bày trên 1 trang. Bài thảo luận Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học được Máy-Tính khởi tạo vào ngày 4/11/2007 tính đến thời điểm 13:26 7/10/2015, Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học đã có tất cả 2,692 lượt xem.

Trang: 1

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2015 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 23.22.250.113, 07 October, 2015 13:26:29 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).